Cài đặt ứng dụng Hikvision Hik-Connect trên Smartphone (Android và IOS)

Hikvision Hik-Connect là phần mềm theo dõi giám sát từ xa từ Hikvision dành cho các thiết bị Camera IP của hãng. Phần mềm này hiện có mặt trên cả phiên bản máy tính (xem chi tiết hướng dẫn cài đặt Hik-Connect cho máy tính tại đây) cũng như trên các thiết bị thông minh Smartphone, máy tính bảng…

Bài viết hôm nay, Đức An Security sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng giám sát này trên IOS và Android. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các ban 2 cách thông dụng khi kết nối APP và đầu ghi hình đó là P2P và thông qua Domain miễn phí của hãng.

Bước 1. Tìm kiếm và cài đặt phần mềm Hik-Connect

Các bạn mở App Store trên IOS hoặc CH Play trên Android và tìm kiếm từ khóa “hik-connect” và cài đặt phần mềm (như hình minh họa).

Ứng dụng Hik-Connect IOS
Ứng dụng Hik-Connect IOS

Bước 2. Setup và sử dụng ứng dụng

Sau khi cài đặt xong, với lần sử dụng đầu tiên thì ứng dụng sẽ yêu cầu lựa chọn Quốc gia. Nếu bạn đang đọc bài hướng dẫn này và ở Việt Nam thì kéo xuống dưới cùng và lựa chọn Việt Nam và bấm Next nhé.

Khi đã vào giao diện bên trong tiến hành đăng nhập. Bạn có thể đăng nhập bằng User Name/ Email hoặc số điện thoại đã đăng ký với dịch vụ của HikVision. Trong trường hợp chưa có tài khoản thì Bạn chọn Register để đăng ký. Lưu ý mật khẩu khi đăng ký có từ 8-32 ký tự, có chữ cái viết hoa và có số.

Màn hình đăng nhập
Màn hình đăng nhập ứng dụng

Ở các sản phẩm Smartphone hay Tablet có sử dụng vân tay mở khóa thì ứng dụng cũng sẽ gợi ý sử dụng chức năng vân tay cho những lần đăng nhập sau nên sẽ rất tiện. Tiếp theo, Đức An Security sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách thông dụng để kết nối App và thiết bị đó là Hik-Connect P2PHik-Connect Domain.

Kết nối thông qua Hik-Connect P2P

Ở khu vực màn hình chính khá cơ bản. Trong đó mình quan tâm đến các mục Thêm thiết bị và Cách xem lại cũng như chế độ xem trên điện thoại, máy tính bảng.

Màn hình chính Hik-connect-mobile
Màn hình chính

Bấm vào Thêm thiết bị và quét mã QR code của thiết bị để ứng dụng kết nối. Vậy là đã hoành thiện công việc cài đặt và kết nối. Đối với các tài khoản đã kết nối với Camera trước đó thì ở bước Đăng nhập xong thì bạn có thể trực tiếp xem luôn mà không cần Thêm thiết bị mới.

Trong trường hợp muốn thêm thiết bị bằng các cách khác, bạn nhấn vào dấu + ở góc phía trên bên phải của App. Lúc này, sẽ có 4 lựa chọn hiện lên gồm:

  • Quét mã QR: Thêm thiết bị bằng mã QR Code
  • Gán thủ công: Thêm thủ công bằng cách gõ
  • Thiết bị Online: Quét các thiết bị đang trực tuyến
  • Thêm vào mục ưa thích