Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm IVMS Hikvision Hik-Connect

Phần mềm IVMS Hikvision Hik-Connect là phần mềm dành cho công việc giám sát hình ảnh trên các dòng sản phẩm Camera của thương hiệu Hikvision. Hik-connect là dịch vụ mới ra thay thế dịch vụ HiDDNS. Bài viết hôm nay, Đức An Security sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt sử dụng phần mềm này.

B1. Tải phần mềm

Để tải phần mềm IVMS Hikvision Hik-Connect, bạn lên trang chủ của hãng và truy cập vào mục Client Software: https://www.hikvision.com/en/Support/Downloads/Client-Software

Cài đặt Hik-connect B1Lựa chọn đúng bản cài đặt ứng với hệ điều hành của máy tính (Window hoặc Mac OS). Bài viết được sử dụng trên hệ điều hành Window. Bạn có thể sử dụng bản Lite để nhẹ máy hơn nếu nhu cầu chỉ dừng lại ở xem trực tiếp, phát lại, ghi video, tìm kiếm từ xa, truy xuất dữ liệu và báo cáo (Hikvision iVMS-4200 Lite v1.0.0.4).

Còn nếu nhu cầu kiểm soát truy cập, hồ sơ thời gian và tham dự, dịch vụ liên lạc video, xuất báo cáo tham dự, theo dõi trạng thái, báo động thời gian thực, truy xuất sự kiện… thì nên sử dụng tính năng đầy đủ.

B2. Cài đặt phần mềm IVMS Hikvision Hik-Connect

Sau khi tải về, tiến hành giải nén

Hik-connect Bước 2

Và cài đặt, bấm “Next” cho tới khi kết thúc.

cai-hik-connect-ivms-4200-b3

Sau khi kết thúc quá trình cài đặt bạn khởi động phần mềm đầu tiên sẽ bắt tạo tài khoản đăng nhập, bạn hãy tạo một tài khoản như bình thường và Click vào Register để truy cập phần mềm.

B3. Cấu hình, sử dụng phần mềm

Để lựa chọn ngôn ngữ Tiếng việt. Bạn click vào Help --> Language --> Tiếng Việt. Sau đó khởi động lại. Ở bài hướng dẫn này, Đức An Security sẽ hướng dẫn bạn cài đặt dịch vụ Hik-connect (Thay thế cho HiDDNS đã tạm dừng dịch vụ từ 5/2017)

Giao diện phần mềm
Giao diện phần mềm

Ở mục “Bảng điều khiển” bạn sẽ thấy được các mục

  • “Xem”: Chức năng hiển thị Video đang xem và xem lại;
  • “Xem lại từ xa”: Tìm kiếm và xem lại từ xa file ghi hình, tiến hành hoạt động xem lại;
  • “Thống kê”: Thêm/xóa mô đun thống kê dữ liệu;
  • “Quản lý thiết bị”: Quản lý tài nguyên máy chủ và nhập/xuất các nhóm tài nguyên;
  • “Quản lý sự kiện”: Cấu hình báo động, thông số thông thường và các hoạt động của Sever;
  • “Đặt lịch lưu trữ”: Cấu hình đặt lịch lưu trữ và các thông số liên quan;
  • “Quản lý tài khoản”: Thêm, chỉnh sửa và xóa người dùng;
  • “Tìm kiếm nhật ký”: Tìm kiếm, xem và sao lưu nhật ký tại chỗ và từ xa;
  • “Cấu hình hệ thống”: Cấu hình các thông số.

Tại giao diện phần mềm, bạn Click vào mục “Gán kiểu thiết bị” và lựa chọn “Cloud P2P Thiết bị“.

Cloud P2P Device

Sau đó, bạn click vào Cloud P2P thiết bị và chọn vùng miền là Việt Nam rồi bấm vào Đăng nhập.

cau-hinh-2

Ở đây, nếu Bạn đã có tài khoản Cloud P2P thì tiến hành Login để đăng nhập hoặc Register để tiến hành đăng ký và làm theo các hướng dẫn. Lưu ý mật khẩu khi đăng ký có từ 8-32 ký tự, có chữ cái viết hoa và có số. Khi nhập số điện thoại vào thì bạn hãy nhớ bấm Get Code để nhận mã CODE rồi nhập vào ô bên dưới.

Cuối cùng trong bước cài đặt đó là Thêm các thiết bị. Bạn Click vào mục “Gán thiết bị” và gõ Số Serial cũng như Mã xác nhận --> OK để kết nối với các thiết bị.

Cuối cùng, bạn đã có thể thoải mái quan sát các hình ảnh thông qua màn hình máy tính mọi thời điểm, các chức năng Xem trực tiếp hay Xem lại… Bạn có thể truy cập ở Tab Bảng điều khiển để mở ra. Hi vọng Quý khách và Các Bạn có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng IVMS Hikvision Hik-Connect để sử dụng.

Nếu Quý khách đang có nhu cầu lắp đặt các sản phẩm dòng Camera của HIKVISION vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0906 288 123 hoặc truy cập https://giamsatngaydem.com/tron-bo-camera-hikvision. Tham khảo thêm các sản phẩm Camera IP Hikvision khác tại: https://giamsatngaydem.com/camera-ip-hikvision

Xem thêm: Cách cài đặt ứng dụng Hikvision Hik-Connect trên Smartphone (Android và IOS)

avatar
  Subscribe  
Notify of